เรื่องการเงิน เราช่วยคุณได้!

16 January 2017

ดอกเบี้ยค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตที่คุณควรรู้

การใช้บัตรเครดิตที่ถูกต้อง คุณควรรู้จักการใช้งานพร้อมกับการชำระให้มีความสมดุลและเหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีการชำระคืนเงินไม่เต็มจำนวน หรือไม่ชำระตามกำหนดในแต่ละงวดเลย รวมถึงมีการเบิกเงินสดฉุกเฉินล่วงหน้า (Cash Advance) ออกมาใช้ ทีนี้คุณลองมาดูพร้อมกันว่า ต้นทุนค่าใช้จ่ายมีอะไรบ้าง ที่คุณต้องเสียเพิ่ม

16 January 2017

5 บทเรียนทางการเงินดีๆ ที่เราเรียนรู้ได้จากซีรีส์ Game of Thrones!

สวัสดีครับเพื่อนๆ มาพบกับพี่หมี GoBear กันอีกแล้วนะครับ หากพูดถึงซีรีส์ที่เป็นกระแสมากที่สุดเรื่องหนึ่งในช่วงไม่กี่ปีมานี้ มีการชมกันทั่วโลก เป็นหนึ่งในเรื่องที่ได้รับการให้คะแนนสูงสุดบนเว็บไซต์ให้คะแนนภาพยนตร์และซีรีส์อย่าง IMDB เรื่องที่ว่านี้ก็คือ ซีรีส์เรื่อง Game of Thrones ครับ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของการแย่งชิงบัลลังก์ของตระกูลต่างๆ มีการชิงรัก หักเหลี่ยม ทรยศมากมาย

16 January 2017

‘เทรนด์การเงินเปลี่ยนโลก’

ปี 2016 เป็นปีที่พลังดิจิทัล เทคโนโลยี ขับเคลื่อนในทุกแวดวง รวมถึงการเงิน การธนาคาร ทำให้เกิดนวัตกรรมการเงินที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกรรมการเงิน และทำให้พฤติกรรมของผู้ใช้งานค่อยๆ ปรับเปลี่ยนไป K-Now ธนาคารกสิกรไทย สรุป 4 ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญที่ยังคงส่งผลเป็นระลอกต่อเนื่องมาถึงปี 2017 ได้แก่

13 January 2017

พลังอำนาจของการลงทุน

เวลาทำอะไรก็จะได้ผลต่างกันด้วย คนที่มีเงินเริ่มต้นเท่ากัน ถ้ามีความเชื่อต่างกัน เมื่อเวลาผ่านไป 20 -30 ปี ทรัพย์สินและเงินทองก็จะต่างกันด้วย ส่วนผลลัพธ์จะต่างกันมากแค่ไหน ลองมาฟังเรื่องของอาและหลานชาวจีนคู่นี้ดู

12 January 2017

เงินอยู่ในอากาศ เปลี่ยนความปรารถนาให้เป็นเงิน

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า คนเราทุกคนล้วนอยากมีเงินมากๆด้วยกันทั้งนั้น เพราะเงินสามารถนำพาความสุขสมหวังในชีวิตมาให้ได้ สำหรับคนที่อยากรวย จึงจำเป็นต้องทำงานให้มากประกอบกับหาเคล็ดลับดีๆมาช่วย ตามภาษาชาวบ้านที่ว่า “ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็เอาด้วยคาถา” ซึ่งมีผู้ค้นพบว่า เมื่อเราพูดถึงความรวย เรามักจะพูดถึงเรื่องเงินๆทองๆ

13 January 2017

ประกันสังคม กรณีคลอดบุตร และเงินสงเคราะห์บุตร ที่คุณแม่ควรรู้

หากคุณคลอดบุตร คุณจะต้องทำเรื่องขอเงินสงเคราะห์บุตรอย่างไรบ้าง ซึ่งวันนี้เราขอช่วยเหลือคุณแม่มือใหม่ที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเงินสงเคราะห์จากประกันสังคม ที่คุณควรได้ มีขั้นตอนการดำเนินงานอย่างไร และคุณจะได้รับเงินเท่าใด ลองอ่านรายละเอียดตามนี้ค่ะ

บทความเด่น