เรื่องการเงิน เราช่วยคุณได้!

20 January 2017

จัดอันดับผลตอบแทนการลงทุนในแบบต่าง ๆ

การลงทุนที่แตกต่างกันก็จะให้ผลตอบแทนที่แตกต่างกันไปค่ะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าการลงทุนใดที่มีความเสี่ยงน้อยก็จะให้ผลตอบแทนน้อย ในขณะที่การลงทุนใดที่มีความเสี่ยงมากก็จะให้ผลตอบแทนมากกว่า เป็นไปตามกฎทางการเงินในเรื่องของ High Risk, High Return นั่นเอง

20 January 2017

ประหยัดค่าไฟกว่าด้วยการล้างแอร์

เมื่อความนิยมในการใช้เครื่องปรับอากาศพุ่งสูงขึ้นอย่างนี้ สิ่งที่เกิดการรณรงค์ตามมานั่นก็คือการล้างเครื่องปรับอากาศหรือที่เรียกว่า ล้างแอร์ จากกระทรวงพลังงานโดยระบุว่าการล้างแอร์จะช่วยประหยัดพลังงานได้มาก แต่หลายคนที่ฟังการรณรงค์เหล่านี้ บางทีก็ได้แต่รับฟังโดยที่ไม่เข้าใจว่าการล้างแอร์จะช่วยลดพลังงานได้อย่างไร แล้วลดไปเท่าไร

20 January 2017

จากข่าวทลายแหล่งเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ บอกอะไรเราบ้าง

มีคนกี่คนที่ต้องตกเป็นเหยื่อต้องลำบากเรียกได้ว่าแทบจะหาทางออกมาจากหลุมดำนี้ได้ยากมาก ความรู้สึกที่สองก็คือมีความหวังขึ้นมาบ้างที่แก๊งขนาดใหญ่ที่มีข้อสงสัยว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องด้วยนี้ได้ถูกจับและทลายลง แสดงว่าคนที่เดือดร้อนก็จะได้รับความช่วยเหลือและเยียวยา อีกทั้งในอนาคตก็จะไม่ต้องมีอีกหลายคนที่ต้องตกเป็นเหยื่อแก๊งนี้อีก

20 January 2017

เปย์หรือแชร์? 4 แนวทางการจ่ายมื้อดินเนอร์ของคู่เดท

ถือเป็นปัญหาโลกแตกพอ ๆ กับคำถามที่ว่า "ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน" เลยทีเดียว สำหรับบรรดาคนโสดที่กำลังมองหาคู่ครองมาทำให้ตัวเองไม่โสด ที่น่าจะต้องประสบปัญหาเรื่องการตัดสินใจว่า ในมื้อดินเนอร์กับคู่เดทของตนนั้นเราควรจ่ายให้หรือให้แชร์กันคนละครึ่งดี

20 January 2017

ร้านค้ารับชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ต้องรู้อะไร บริหารอย่างไรให้รวย

ขณะที่ร้านค้าสามารถเพิ่มยอดขายและขยายฐานลูกค้ามากขึ้น แต่การรับชำระด้วยบัตรเครดิตนั้นมีต้นทุนที่สูง อย่างน้อยก็มีค่าบริการที่จ่ายให้ธนาคารหรือบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบัตรเครดิต เจ้าของร้านค้าต้องรู้อะไรและควรทำอะไรบ้างเพื่อให้คุ้มต้นทุนค่าใช้จ่ายในการรับชำระสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิต

20 January 2017

100 คนคิด  10 คนทำ 1 คนสำเร็จ

เชื่อว่าชื่อเรื่องของวันนี้ คงเคยผ่านสายตาผู้อ่านหลายๆคนมาแล้ว จะว่าเป็นสัจธรรม หรือเป็นความจริงอย่างที่สุดก็ได้ เพราะคนส่วนใหญ่มีธรรมชาติในการอยากรู้อยากเห็น ชอบศึกษาค้นคว้าอะไรต่อมิอะไร พอศึกษาเสร็จก็เก็ตไอเดีย แล้วก็คิดในใจว่า ฉันก็ทำได้ แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปเกิดอะไรขึ้นบ้าง สิ่งที่เป็นไอเดียในวันนั้น กลายเป็นความว่างเปล่า เป็นสิ่งที่ไม่ถูกลงมือทำ

บทความเด่น