เรื่องการเงิน เราช่วยคุณได้!

25 January 2017

ความเชื่อผิดๆ ที่ทำให้คนเป็นหนี้มากขึ้นกว่าเดิม

ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องเงิน ในกรณีของคนที่ไม่มีเงินเก็บไม่น่าเชื่อว่ายังมีคนคิดได้แบบนี้อีก เพราะบางคนคิดว่ามีเงินมากแค่ไหนตายไปก็ไม่รู้ว่าจะได้ใช้เงินที่หามาได้หรือเปล่า ทำให้ตอนยังมีชีวิตอยู่หาเงินได้มาก็ต้องใช้ซะ แม้จะเป็นเรื่องจริงแต่ก็จริงแค่ครึ่งเดียวคือ ตายไปอาจไม่ได้เอาเงินไปก็จริง

25 January 2017

5 ขั้นตอนทำกระแสเงินสดให้มีประสิทธิภาพ

ผู้ประกอบการต้องพิจารณาถึงการหมุนเวียนเงินเข้าออกของธุรกิจ ทั้งระบบอย่างละเอียดไปพร้อมๆกัน เพื่อวัตถุประสงค์ให้ธุรกิจของคุณยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง หากคุณละเลย ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นในธุรกิจของคุณคือ การประสบกับปัญหาของกระแสเงินสดของธุรกิจแบบติดลบ เป็นหนึ่งสาเหตุที่จะทำให้การประกอบธุรกิจของคุณสะดุดลงกลางครัน อันเนื่องมาจากมีเงินสดไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายนั่นเอง

25 January 2017

4 เคล็ดลับเพื่อการวางแผนทางการเงินได้จริงแบบมนุษย์เงินเดือน

การวางแผนทางเงินเป็นเครื่องมือสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถสร้างปาฏิหาริย์เพื่อช่วยให้คุณสามารถจัดการเรื่องที่หนักใจกลายเป็นเรื่องเบาใจให้คุณได้อย่างน่าชื่นใจ!!! เพื่อการเตรียมความพร้อมและนำชีวิตไปสู่ความมั่นคงทางการเงิน มนุษย์เงินเดือนทุกคนควรเริ่มต้นจากการปลูกฝังนิสัยการออมและการใช้เงินอย่างสมเหตุสมผลตั้งแต่วันนี้เพื่อบ่มเพาะวินัยทางการเงินสู่อนาคต

25 January 2017

นิทานการเงินสอนใจ สัตว์ตัวไหนใช้เงินเก่ง

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีชายหนุ่มคนหนึ่งเดินหลงเข้าไปในป่าการเงิน ป่านี้วิเศษตรงที่มนุษย์สามารถคุยกับสัตว์ได้รู้เรื่อง ชายหนุ่มมีปัญหาอย่างหนึ่งคือ เมื่อทำงานได้เงินมาแล้ว มักจะจัดการเงินไม่เป็น ใช้เงินมั่ว เงินรั่วไหล ทำงานตั้งหลายปี ไม่มีเงินเก็บสักบาทเดียว เมื่อเขาเดินหลงเข้ามาในป่าการเงินแห่งนี้ เหล่าสัตว์รู้ดีว่าชายหนุ่มคนนี้มีปัญหา จึงอาสาช่วย

25 January 2017

ไทยครองอันดับ 3 ของเอเชีย! ประเทศที่มีความสุขในการทำงานมากที่สุด (ข่าว)

เผยผลสำรวจ ดัชนีความสุขของพนักงานประจำปี 2016 โดยได้สำรวจพนักงานทุกระดับในฮ่องกง เวียดนาม ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และไทย

25 January 2017

เทคนิคการฝึกลูกให้มีสมาธิ

สำหรับวัยเจ้าตัวเล็กตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไปจะเริ่มวิ่งได้อย่างรวดเร็วแล้ว เล่นของเล่นชิ้นนี้ก็จะเปลี่ยนไปเล่นอีกชิ้นนึงได้อย่างรวดเร็วซึ่งจะส่งผลต่อสมาธิของเด็ก เด็กในวัยนี้มักจะเปลี่ยนใจไวมาก เช่น เมื่อผู้เขียนอ่านหนังสือให้ลูกฟัง เขาก็จะตั้งใจฟังแค่ 1-2 หน้า และหลังจากนั้นเขาก็จะเปลี่ยนความสนใจให้ไปอ่านหน้าอื่น ๆ หรือ กลิ้งไปบนเตียง หรือ วิ่งไปเล่นของเล่น จากประสบการณ์ผู้เขียนมองว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดสมาธิสั้นในเด็กมีดังนี้

บทความเด่น