สินเชื่อส่วนบุคคล ทางเลือกที่ดีกว่า!

สินเชื่อส่วนบุคคล กับข้อมูลสำคัญที่ควรรู้

เรื่องของการเป็นหนี้ คงไม่มีใครชอบหรืออยากเป็นสักเท่าไหร่ แต่บางปัญหา ก็ไม่สามารถเลี่ยงหรือปฏิเสธได้ว่า ไม่จำเป็นต้องใช้เงินในการแก้ปัญหา ไม่ว่าจะเป็น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ ค่ากินอยู่ ค่าเช่า ค่าบ้าน ค่าเล่าเรียน หรือการลงทุนใดๆ เป็นต้น ทำให้ต้องหาที่หยิบยืมเพื่อแก้ไขปัญหาหรือตอบสนองความต้องการนั้นๆ ต่อไป แต่จะให้ไปกู้หนี้นอกระบบ ก็ต้องเจอกับดอกเบี้ยมหาโหด แถมทวงหนี้ไม่เว้นวัน หลายๆคนจึงลงเอยด้วยการขอสินเชื่อกับธนาคารเพื่อความปลอดภัยและเป็นธรรม

สินเชื่อส่วนบุคคล มีหลากหลายประเภทตามแต่วัตถุประสงค์ของผู้ใช้ การขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ตรงตามวัตถุประสงค์ จะช่วยให้เราได้รับวงเงินและระยะเวลาการชำระคืนตามความเหมาะสม เช่น กู้ซื้อบ้าน หากกู้ตรงตามวัตถุประสงค์ วงเงินกู้จะสูงกว่าและระยะเวลากู้จะยาวนานกว่ากู้ประเภทอื่น มาดูกันว่า สินเชื่อแต่ละประเภทมีอะไรบ้าง และแตกต่างกันยังงัย วัตถุประสงค์การใช้งานคืออะไร

 • สินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย : เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น ที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือแม้แต่ คอนโดมีเนียม อพาร์ทเม้นท์ เป็นต้น สินเชื่อประเภทนี้ ส่วนใหญ่จะให้วงเงินสูง ระยะเวลากู้นาน เพื่อให้ครอบคลุมกับระยะเวลาและจำนวนเงินกู้ เพียงนำหลักทรัพย์ที่มีเป็นหลักประกัน ก็สามารถได้รับวงเงินกู้แล้ว
 • สินเชื่อรถ : เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์มือหนึ่ง หรือรถยนต์มือสอง ก็สามารถขอสินเชื่อนี้ได้หมด สินเชื่อชนิดนี้จะคำนวณดอกเบี้ยครั้งเดียว ในครั้งแรกแล้วนำมาหารเป็นจำนวนเงินที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนตามที่เราตกลงไว้กับสถาบันการเงิน
 • สินเชื่อรีไฟแนนซ์ : เป็นสินเชื่อที่นำเงินกู้ก้อนใหม่มาปิดหนี้ก้อนเก่าโดยใช้หลักประกันตัวเดิมค้ำ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการปิดหนี้สำหรับการผ่อนบ้าน คอนโด รถ เป็นต้น ซึ่งโดยปกติการรีไฟแนนซ์นั้น เราจะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงและค่างวดที่ต้องจ่ายต่อเดือนลดลง ซึ่งอาจเป็นการกู้เงินจากสถาบันการเงินเดิมหรือสถาบันการเงินใหม่ก็ได้เช่นกัน
 • สินเชื่อเพื่อธุรกิจและการลงทุน : สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจและมองหาเงินทุนในการสร้างธุรกิจใหม่ หรือผู้ที่ทำธุรกิจแล้ว ต้องการเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการหรือการดำเนินการ สินเชื่อชนิดนี้ ส่วนใหญ่ มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบ การกู้ระยะยาว การกู้ระยะสั้น หรือแม้แต่การกู้แบบวงเงินเบิกเกินบัญชี (Overdraft – OD) เพื่อให้สอดคล้องและเหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้ขออย่างแท้จริง
 • สินเชื่อเพื่อการศึกษา : สินเชื่อที่สนับสนุนในเรื่องของการศึกษาทั้งในประเทศและการศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอก ก็สามารถขอได้หมด ซึ่งบางสินเชื่อสามารถขอกู้ได้เท่ากับจำนวนที่ใช้จริงเลย ช่วยให้หมดห่วงเรื่องเงินทุนสำหรับการศึกษา ต่อยอดอนาคตได้ไกลขึ้น
 • สินเชื่อเอนกประสงค์ : สินเชื่อประเภทนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการค่าใช้จ่ายทั่วไป หรือค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน โดยมีหลากหลายรูปแบบในการขอ และวงเงินจะขึ้นอยู่กับประเภทหลักทรัพย์ที่ใช้ค้ำประกัน เช่น สินเชื่อรถแลกเงิน กับสินเชื่อบ้านแลกเงิน วงเงินจะต่างกัน โดยส่วนมาก การใช้อสังหาริมทรัพย์ค้ำประกันจะได้วงเงินกู้มากกว่าการใช้รถ บางครั้งวงเงินก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการกู้ด้วยเช่นกัน สามารถตรวจสอบกับทางสถาบันการเงินเพื่อความชัดเจน และเหมาะสมในการกู้

เมื่อไหร่เราถึงขอสินเชื่อ?

เมื่อเวลาที่เราจำเป็นต้องใช้เงินก้อนฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็น ค่าใช้จ่ายทั่วไป ค่ารักษาพยาบาล หรือสำหรับค่าที่อยู่อาศัย สินเชื่ออาจช่วยให้คุณวางแผนการเงินได้ง่ายขึ้น สามารถบริหารค่าใช้จ่ายรายเดือนได้มากกว่า เพราะ สินเชื่อจะเป็นการจ่ายเงินจำนวนที่เท่ากันทุกเดือน ซึ่งเราสามารถกำหนดระยะเวลาการชำระคืนเงินกู้ได้ด้วย อยู่ที่การตกลงกันตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการขอสินเชื่อส่วนบุคคล ...................

วิธีการเลือกสินเชื่อ ดูจากปัจจัยใดบ้าง?

 • วัตถุประสงค์ : ประเมินจากวัตถุประสงค์ของการขอสินเชื่อ ว่าเราจำเป็นต้องใช้เงินก้อนนั้น ในการทำสิ่งใด เช่น ซ่อมแซมบ้าน ปลูกบ้าน ก็ควรเลือกสินเชื่อบ้าน หรือ ต้องการลงทุน หรือ ขยายกิจการ ก็ควรเลือกสินเชื่อรถ เป็นต้น
 • อัตราดอกเบี้ย : ตามที่เราเข้าใจกันนั้น คือ เราควรเลือกอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำสุด เพื่อที่เราจะได้จ่ายเงินน้อยที่สุด แต่จริงๆแล้ว สำหรับการขอสินเชื่อ ไม่ใช่แค่การเลือกอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำเท่านั้น เพราะอัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลจะมีด้วยกันถึง 2 ประเภท ซึ่งมีจุดดี จุดเด่นที่แตกต่างกัน และก็เป็นจุดที่ควรนำมาคำนวณด้วยเช่นกัน เพื่อดูว่าแบบไหน ที่อัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่ จะคุ้มและถูกที่สุดสำหรับการขอสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดต่างๆ
  • อัตราดอกเบี้ยคงที่ (Fixed Rate) – เป็นอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกำหนดไว้ที่ตัวเลขเท่าเดิมตลอดอายุสัญญา เช่น ดอกเบี้ย 4% ระยะเวลา 3 ปี เป็นต้น ซึ่งข้อดีของดอกเบี้ยแบบคงที่คือ ปกติอัตราดอกเบี้ยจะขึ้นๆลงๆ ตามประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และสภาวะทางเศรษฐกิจของประเทศในช่วงนั้นๆ ถ้าในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยผันเปลี่ยนเป็นสูงมาก เราก็ยังจะได้รับและจ่ายเงินด้วยอัตราดอกเบี้ยที่คงที่เช่นเดิมเอกสารแสดงรายได้ของผู้ขอสินเชื่อ และหลักฐานการเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม
  • อัตราดอกเบี้ยลอยตัว (Floating Rate) – เป็นอัตราดอกเบี้ยที่อ้างอิงตามการเปลี่ยนแปลงที่ธนาคารแห่งประเทศไทยประกาศรวมถึง เปลี่ยนแปลงไปตามต้นทุนของสถาบันการเงินนั้นๆ ในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งจุดดีคือ ช่วงที่อัตราดอกเบี้ยถูกมาก เราก็สามารถจ่ายดอกเบี้ยตามอัตรานั้นๆ
 • วงเงินและระยะเวลาการกู้ : วงเงินโดยทั่วไป จะอยู่ 80% ของมูลค่าหลักทรัพย์ แต่บางสินเชื่ออาจให้วงเงินสูงถึง 90-100% ซึ่งอาจตอบโจทย์ความต้องการของเรามากกว่า แต่นอกจากนี้ ควรดูเรื่องของระยะเวลากู้ด้วยเช่นกัน บางทีให้ระยะเวลาในการกู้ไม่ยาวมากนัก ทำให้เราอาจต้องแบกภาระการชำระเงินคืนต่อเดือนค่อนข้างเยอะ
 • ค่าใช้จ่ายในการกู้ : เนื่องจากการขอสินเชื่อบางครั้ง จะมีค่าดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็น ค่าประเมินมูลค่าของหลักประกัน หรือ ค่าธรรมเนียมในการขอสินเชื่อ หากตรวจสอบดีดี จะพบว่ามีบางสินเชื่อจะมีบริการเหล่านี้ให้ฟรี หรืออัตราค่าธรรมเนียมถูกว่าที่อื่นๆ
 • เงื่อนไขในการสมัคร : เงื่อนไขในที่นี้ หมายรวมถึง คุณสมบัติในการกู้ เช่น ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลในการค้ำประกัน หรือสามารถขอได้โดยไม่จำเป็นต้องค้ำประกันใดๆ หรือแม้แต่ รายได้ขั้นต่ำ ในการขอสินเชื่อชนิดต่างๆ เราควรเลือกให้ตรงกับตัวเรา ไม่เช่นนั้นแล้ว เราอาจไม่ได้รับการอนุมัติการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินก็ได้
เลือกสินเชื่อส่วนบุคคลที่ต้องการได้แล้ว เตรียมตัวอย่างไรดี?
 • เอกสารแสดงรายได้ : ควรเตรียมประวัติการเงินที่ดี ที่แสดงถึงความพร้อมในการชำระหนี้ เช่น บัญชีเงินฝากที่มีเงินหมุนเวียนหรือมีความเคลื่อนไหวตลอดเวลาย้อนหลัง 6 เดือน พร้อมเตรียมเอกสารต่างๆให้เรียบร้อย ทั้ง สลิปเงินเดือน หน้าสมุดบัญชี ถ้าหากเป็นร้านค้าหรือนิติบุคคล ควรเตรียมสมุดบัญชีรายรับและรายจ่ายของกิจการไว้ด้วย ย้อนหลัง 6 เดือนเช่นกัน เพื่อความง่ายขึ้น รวมถึงใบแสดงภาษีเงินได้ หรือ งบการเงินย้อนหลัง 3 ปี
 • เอกสารแสดงตัวตน : เป็นเอกสารที่เกี่ยวกับตัวเรา เพื่อแสดงถึงตัวตน และที่อยู่หรือเบอร์โทรศัพท์เพื่อให้สถาบันการเงินสามารถติดต่อได้ง่ายและสะดวกไม่ว่ากรณีใดๆ เช่น สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน เป็นต้น
 • เอกสารหลักประกัน : สินเชื่อบางตัว จำเป็นต้องใช้หลักประกันในการขอเงินกู้ ยิ่งเป็นหลักประกันที่มีมูลค่าสูงก็ย่อมได้วงเงินสูงตามไปด้วย บางที อาจะเป็น บ้าน ที่ดิน ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง รถยนต์ หรือรถบรรทุก รถมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น แต่สำหรับบางสินเชื่อนั้น ใช้เพียง บุคคลในการค้ำประกัน หรือเงินฝากในบัญชี เท่านั้น ก็สามารถกู้ได้แล้ว ดังนั้น ควรเตรียมเอกสารให้พร้อม เช่น โฉนดที่ดิน พรบ.รถที่เป็นชื่อของเรา เป็นต้น

สำหรับเอกสารในการขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น โดยส่วนใหญ่ จะใช้ดังนี้ (ขึ้นอยู่กับสินเชื่อและสถาบันการเงิน)

กรณีบุคคลธรรมดา

 • 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้สมัคร, คู่สมรสผู้สมัคร, ผู้ค้ำประกัน, เจ้าของหลักประกัน
 • 2. สำเนาทะเบียนบ้านของผู้สมัคร, คู่สมรสผู้สมัคร, ผู้ค้ำประกัน, เจ้าของหลักประกัน
 • 3. สำเนาทะเบียนสมรสหรือใบสำคัญหย่า, ใบมรณะบัตรของคู่สมรส (ถ้ามี)
 • 4. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลของผู้สมัคร, คู่สมรสผู้สมัคร, ผู้ค้ำประกัน, เจ้าของหลักประกัน (ถ้ามี)
 • 5. สำเนาทะเบียนการค้า และ/หรือ เอกสารทางราชการอื่นๆ
 • 6. เอกสารแสดงรายได้ของกิจการ
 • 7. สำเนาเอกสารสิทธิ์หลักประกัน (เฉพาะสินเชื่อแบบมีหลักประกันเท่านั้น)

กรณีนิติบุคคล

 • 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ถือหุ้นตั้งแต่ 20% ขึ้นไปทุกคน, ผู้มีอำนาจลงนาม, ผู้ค้ำประกันทุกคน
 • 2. สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ถือหุ้นตั้งแต่ 20% ขึ้นไปทุกคน, ผู้มีอำนาจลงนาม, ผู้ค้ำประกันทุกคน
 • 3. สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล และสำเนาวัตถุประสงค์ของนิติบุคคล (ไม่เกิน 3 เดือน)
 • 4. สำเนาหนังสือบริคณห์สนธิ และข้อบังคับของนิติบุคคล
 • 5. สำเนาทะเบียนผู้ถือหุ้น (ไม่เกิน 3 เดือน)
 • 6. งบการเงิน ฉบับยื่นสรรพากรปีล่าสุด
 • 7. เอกสารการเสียภาษีหรือใบสรุปยอดขาย ยอดสั่งซื้อเป็นรายเดือนย้อนหลัง 3 เดือน
 • 8. เอกสารแสดงรายได้ของกิจการ
 • 9. สำเนาเอกสารสิทธิ์หลักประกัน (เฉพาะสินเชื่อแบบมีหลักประกันเท่านั้น)

จากทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เกี่ยวกับสินเชื่อส่วนบุคคล ทาง MoneyHub ได้รวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของสินเชื่อ จากทุกธนาคารมาไว้ที่นี่แล้ว พร้อมทั้ง เทคนิคดีดีในการขอสินเชื่อให้ผ่าน หรือแนะนำสินเชื่อทุกประเภท เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกสมัครสินเชื่อ และง่ายต่อการสมัครขอสินเชื่อส่วนบุคคลกับสถาบันการเงินต่างๆ ทางเราหวังว่าข้อมูลในเว็บไซต์นี้จะเป็นประโยชน์แก่ทุกคน

5 อันดับสินเชื่อยอดนิยม

5 สินเชื่อบ้านกรุงศรีเพื่อบ้านมือสอง (Krungsri Home Loan for Second Hand Home) ระยะเวลาการกู้ สูงสุด 30 ปี
วงเงินกู้ ขั้นต่ำ 1,000,000 บาทขึ้นไป
รายได้ขั้นต่ำ ไม่ระบุ
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง
รายละเอียดบัตร: สินเชื่อบ้านกรุงศรีเพื่อบ้านมือสอง บริการสินเชื่อที่อยู่อาศัย จาก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (Krungsri) ที่พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการเรื่องบ้านให้กับผู้ที่กำลังมองหาบ้านในฝันสักหลัง และอยากให้ฝันนั้นเป็นจริงโดยเร็ว สินเชื่อนี้ จึงมอบวงเงินสูงสุดถึง 90% ของราคาประเมินหลักประกัน พร้อมระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุดถึง 30 ปี ให้ฝันเป็นจริง พร้อมผ่อนสบายๆ โดยสินเชื่อนี้จะใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน ซึ่งผู้กู้จำเป็นต้องเตรียมเอกสารประกอบการสมัครให้พร้อม นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของทุนทรัพย์ สามารถกู้ร่วมได้สูงสุด 4 คน (จะต้องเป็นคนในครอบครัว) สินเชื่อที่ให้คุณได้ขนาดนี้ ไม่มีอีกแล้ว ไม่ว่าพนักงานประจำ หรือเจ้าของธุรกิจ ก็สามารถสมัครได้
2 สินเชื่อจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ - เงินติดล้อ ศรีสวัสดิ์ ระยะเวลาการกู้ ตามระเบียบของธนาคาร
วงเงินกู้ เต็มๆด้วยวงเงินสูงทะลุเพดาน
รายได้ขั้นต่ำ ไม่ระบุ
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง
รายละเอียดบัตร: สินเชื่อจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ จาก เงินติดล้อ ศรีสวัสดิ์ มีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงิน แว๊นมาเลยที่ เงินติดล้อ ศรีสวัสดิ์ ให้วงเงินสูง เต็มๆ ทะลุเพดาน แต่ดอกเบี้ยไม่สูงตาม! อนุมัติปุ๊บ พร้อมรับเงินทันทีใน 10 นาที รับเงินเต็มๆ ไม่โดนหัก แถมให้ฟรี! ประกันอุบัติเหตุ คุ้มครองสูงสุด 200,000 บาท กับทุกคน ทุกคัน สมัครง่าย ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ไม่ต้องใช้บุคคลค้ำประกัน เพียงคุณพร้อมเอาเงินสดมาปิด ก็รับไปเลย! ส่วนลดดอกเบี้ยสูงสุดถึง 100% สมัครได้ทั้งบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล
3 สินเชื่อส่วนบุคคล (Installment Loan) - Standard Chartered ระยะเวลาการกู้ สูงสุด 60 เดือน
วงเงินกู้ สูงสุด 5 เท่าของรายได้ หรือสูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท
รายได้ขั้นต่ำ 20,000 บาท/เดือน
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง
รายละเอียดบัตร: สินเชื่อส่วนบุคคล (Installment Loan) จากธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (Standard Chartered) สินเชื่ออเนกประสงค์ ที่ให้คุณใช้เงินได้ตามความต้องการ เพื่อตอบโจทย์คุณภาพชีวิต ให้วงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้หรือ 1 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 60 เดือน ด้วยจำนวนเงินเท่าๆกันในแต่ละเดือน สำหรับการกู้ 12 เดือนขึ้นไป พร้อมช่องทางชำระที่หลากหลาย เพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด หรือธนาคารที่ร่วมรายการ หรือ ชำระคืนเงินสดที่จุดชำระเงินเคานเตอร์เซอร์วิส หรือ Pay at Post ก็ได้ทั้งหมด กู้ง่าย สบายๆ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน สินเชื่อส่วนบุคคล จาก Standard Chartered ให้คุณได้ทุกความต้องการของชีวิต สมัครวันนี้! รับไปเลย อัตราดอกเบี้ยแบบพิเศษสุด 0% ต่อปี นาน 2 เดือน วงเงินกู้ยาว ผ่อนนานๆ ดอกเบี้ยต่ำ แบบนี้ไม่สมัคร ไม่ได้แล้ว!
4 สินเชื่อบุคคลเพื่อการศึกษา ธนชาต FLASH Scholar ระยะเวลาการกู้ สูงสุดไม่เกิน 8 ปี
วงเงินกู้ ขั้นต่ำ 100,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท
รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท/เดือน
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง
รายละเอียดบัตร: สินเชื่อบุคคลเพื่อการศึกษา ธนชาต FLASH Scholar จากธนาคารธนชาต สินเชื่อเพื่อการศึกษาสำหรับทุกสถาบันการศึกษา ทุกหลักสูตร ในระดับปริญญาโท และปริญญาเอก โดยให้วงเงินเต็ม 100% ของหลักสูตร ระยะเวลาจ่ายคืนยาวนานสูงสุด 8 ปี อัตราดอกเบี้ยก็ต่ำสุดๆ เอาใจและสนับสนุนผู้ที่ต้องการศึกษาต่ออย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังสามารถชำระคืนค่างวดได้มากกว่าที่ตกลงในสัญญาด้วย ซึ่งนั่นจะทำให้คุณสามารถปิดภาระหนี้ได้เร็วขึ้น ด้วยดอกเบี้ยที่น้อยลง เป็นประโยชน์ต่อผู้กู้อย่างแท้จริง ทั้งนี้ ผู้ที่กำลังจะศึกษาต่อในระดับ ปริญญาโท และปริญญาเอก ที่มองหาและสนใจจะกู้สินเชื่อเพื่อการศึกษาต่อ ต้องเป็นบุคคลที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ด้วยรายได้เฉลียต่อเดือน 20,000 บาทขึ้นไป โดยสินเชี่อนี้เป็นสินเชื่อที่ต้องใช้บุคคลในการค้ำประกัน สนใจสมัคร สามารถติดต่อได้ที่ธนาคารธนชาต (Thanachart Bank) ทุกสาขา หรือโทรติดต่อ Thanachart Contact Center 1770
1 สินเชื่อบุคคลซิตี้ (Citi Personal Loan) ระยะเวลาการกู้ รวมอายุแล้วไม่เกิน 60 ปี
วงเงินกู้ สูงสุด 5 เท่าของรายได้ หรือไม่เกิน 1,000,000 บาท
รายได้ขั้นต่ำ 20,000 บาท/เดือน
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง
รายละเอียดบัตร: สินเชื่อบุคคลซิตี้ (Citi Personal Loan) จาก ซิตี้คอร์ป ลิสซิ่ง ประเทศไทย หรือ ซิตี้แบงก์ (Citibank) นั่นเอง สินเชื่อนี้สำหรับผู้ที่มีความต้องการอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะใช้จ่าย เรียนต่อ ปรับปรุงที่อยู่อาศัย เสริมชีวิตความเป็นอยู่ เป็นการเปิดโอกาสให้คุณและชีวิตให้ได้พบความคล่องตัว ความอิสระในการใช้จ่าย โดยให้วงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ ระยะเวลาผ่อนชำระนาน สมัครง่าย เพราะไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลในการค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยก็พิเศษสุด คำนวณแบบลดต้นลดดอก สำหรับผู้ที่สนใจอยากมีอิสระในการใช้จ่ายที่มากขึ้น จะต้องเป็นผู้ที่มีอายุ 21 ปีขึ้นไป พร้อมรายได้ต่อเดือนขั้นต่ำ 20,000 บาท ก็สามารถสมัครได้ ง่ายๆ สินเชื่อบุคคลซิตี้ สมัครเลย ช่วยแบ่งเบาทุกเรื่องการเงินอย่างแท้จริง

สินเชื่อเงินกู้

เจอปัญหากู้สินเชื่อไม่ผ่าน แก้ยังไงดี ?

12 October 2018

มนุษย์เงินเดือนหลายคนผู้อยากมีเงินก้อนไว้ใช้อาจจะเจอมาโดยตลอดเมื่อไปยื่นขอกู้สินเชื่อ ก็คือ ยื่นขอกู้แล้วแต่กู้ไม่ผ่าน ธนาคารบางแห่งก็แจ้งเหตุผลว่าเพราะอะไร แต่ธนาคารหลายแห่งก็เลือกที่จะไม่แจ้งผู้ยื่นกู้ ทิ้งให้คุณยืนอยู่อย่างเดียวดาย พร้อมกับคำถามว่าทำไมเรากู้ไม่ผ่าน เราทำอะไรผิดตรงไหน

วิธีหาเงินก้อนสำหรับธุรกิจและบริหารจัดการแบบรวบรัด

28 September 2018

หลายคนที่ไปขอกู้สินเชื่อตามที่ต่างๆ อาจจะรู้สึกท้อกันบ้าง และคิดอยู่ในใจว่าจะมีธนาคารไหนบ้างหรือไม่ ที่ให้สินเชื่อที่วงเงินดี และขอกู้ได้ง่าย วันนี้เรามีสินเชื่ออย่างที่คุณต้องการมาฝากกัน นั่นก็คือ สินเชื่อบุคคลจากซิตี้แบงก์

วินัย 4 ประเภทที่ถ้าหากเราไม่มี อย่าคิดไปซื้อรถเลย

12 January 2018

มันยังมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นอีก ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมัน ค่าบำรุงรักษา ค่าภาษี ค่าประกันภัย หรือแม้แต่ค่าล้างรถ นอกจากนี้ยังต้องเตรียมเงินไว้จ่ายในกรณีรถเสียอีกต่างหาก เรียกว่าถ้าไม่มีวินัยหรือเป็นคนออมเงินเก่งจริงก็ทำเอาจุกได้เหมือนกัน ดังนั้นก่อนการซื้อรถ (ผ่อนรถ) เราควรมาสร้างวินัย 4 อย่างนี้ให้ได้ก่อน เพราะเป็นสิ่งจำเป็นมาก

ทำอย่างไร? ขอสินเชื่อจากธนาคารให้ผ่านง่าย ๆ

15 November 2017

ไม่ใช่ว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องการใช้เงินจำเป็นต้องกู้เงินขอสินเชื่อจากธนาคาร แล้วธนาคารจะให้เรากู้ได้อย่างที่ใจเราคิด เพราะการกู้เงินนั้นก็ต้องมีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่ธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ กำหนดไว้ว่าจะอนุมัติหรือไม่อนุมัติสินเชื่อให้กับลูกค้ารายนั้น ๆ ด้วย

เช็คเครดิตบูโรบ่อย เสี่ยงขอสินเชื่อไม่ผ่าน

29 September 2017

สำหรับใครที่กำลังต้องการขอสินเชื่อเพื่อนำไปซื้อบ้าน หรือขอสินเชื่อเพื่อนำไปใช้ประกอบธุรกิจ คงกำลังคิดหนักกันอยู่แน่ๆ ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร เดินสเตทเม้นแบบไหนถึงจะน่าเชื่อถือ ทำทุกอย่างสารพัดวิธีเพื่อที่ตนเองจะขอสินเชื่อผ่าน จนหลงลืมที่จะดูเงื่อนไขต่างๆ ที่แต่ละธนาคารได้ระบุไว้ เผื่อใครที่กำลังจะขอสินเชื่ออาจจะยังไม่ทราบว่าการเช็คเครดิตบูโรบ่อยๆ เสี่ยงขอสินเชื่อไม่ผ่าน

5 ข้อง่ายๆกับการเลือกประกันสุขภาพ

15 September 2017

สำหรับคนที่กำลังคิดจะเลือกซื้อประกันสุขภาพ คุณควรมีการศึกษาข้อมูลประกัน ในรูปแบบการคุ้มครองต่างๆ ที่มีให้เลือกจำนวนมากในปัจจุบันเพราะคนที่ไม่เคยทำประกันสุขภาพมาก่อน อาจจะเกิดข้อสงสัยว่า ตนเองนั้นควรเลือกประกันแนวไหน จึงจะเหมาะสมกับตนเองที่สุด และนี่คือข้อสังเกตที่คุณควรทราบสำหรับการเลือกซื้อประกันสุขภาพอย่างชาญฉลาด