ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 สำหรับผู้ประกอบการได้แล้ววันนี้
เรียกได้ว่ามีรายละเอียดปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวในประเทศช่วงโลว์ซีซั่น โดยรัฐบาลจะช่วยออกค่าใช้จ่ายให้สูงสุด 50% ที่ล่าสุดได้ประกาศเปิดให้ ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 สำหรับผู้ประกอบการ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง สำหรับผู้ประกอบการ
ล่าสุดนี้มีการเปิดให้ผู้ประกอบการการท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 อย่างเป็นทางการแล้ว ผ่าน 2 ช่องทาง ดังนี้
- เว็บไซต์ thai.tourismthailand.org/home
- เว็บไซต์พาร์ทเนอร์ ของ ททท. ที่ partner.tat.or.th/
ซึ่งทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระบุว่าเป็นการลงทะเบียนในครั้งนี้ เป็นการแจ้งความประสงค์เข้าร่วมโครงการเท่านั้น และจะเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการทางการอีกครั้งหนึ่งเร็ว ๆ นี้
สรุปรายละเอียด ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568
- ลงทะเบียนร่วมโครงการ ทั้งผู้ประกอบการ และประชาชน ภายในเดือนมิถุนายน 2568
- คาดว่าจะใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2568 เป็นต้นไป
- จากโครงการเดิมในปีก่อนที่ 1 ล้านสิทธิ ปีนี้ลดเหลือที่ 5 แสนสิทธิ
- เที่ยวได้ทั้งเมืองหลัก-เมืองรอง
- เที่ยวเมืองหลัก รัฐช่วยจ่าย 40% : จ่ายเอง 60%
- เที่ยวเมืองรอง รัฐช่วยจ่าย 50% : จ่ายเอง 50%
เงื่อนไขโครงการ
- สิทธิ์ค่าที่พักไม่เกิน 3,000 บาท/คืน/คน (สูงสุดไม่เกิน 10 สิทธิ์/คน และไม่เกิน 5 คืน)
- ใช้ส่วนลดได้เฉพาะโรงแรม ที่พัก และร้านที่ร่วมโครงการเท่านั้น (ร้านอาหาร, ร้านของฝาก, ร้านค้า OTOP และอื่น ๆ)
- ไม่สามารถใช้สิทธิ์ส่วนลดกับค่าตั๋วโดยสารเครื่องบินได้
ทั้งนี้ก็ต้องมาติดตามกันว่าจะมีการประกาศให้ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการเที่ยวไทยคนละครึ่งเมื่อใด และจะมีรายละเอียดเงื่อนไขเป็นอย่างไรบ้าง หากมีจ้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงานจะมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที